ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ nappi ต่างจากผ้าสาลูทั่วไปอย่างไร วิธีการเลือกซื้อผ้าอ้อม

คุณแม่ที่กำลังเลือก หรือ หาผ้าอ้อมให้กับลูก คงยังสับสนว่า ผ้าอ้อมผ้าสาลู กับ ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ เหมือนหรือต่างกันอย่างไร คำแนะนำสำหรับหลักการง่าย ๆ 2 ข้อในการเลือกซื้อ ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ เนื่องจากผ้าอ้อมเป็นผ้าที่ต้องสัมผัสกับลูกน้อยตลอดเวลา เช่น พาดบ่า เช็ดหน้าเช็ดปาก นุ่ง ห่อตัว การเลือกใช้ผ้าอ้อมที่ดีและปลอดสารระคายเคืองปนเปื้อนในสิ่งทอจึงเป็นเรื่องจำเป็น 

ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ nappi ต่างจากผ้าสาลูทั่วไปอย่างไร

ผ้าสาลู มีคุณสมบัติ ซึมซับน้ำได้ดี ไม่เป็นขน ยิ่งซักยิ่งนิ่ม ผ้าจะไม่หนามาก ซักแห้งง่าย ซักแล้วเนื้อไม่ยุ่ย ผ้าสาลูมีหลายเกรด ต่างกันไปตามคุณภาพและราคา

ผ้าอ้อมผ้าอ้อม ผ้าสาลูใยไผ่ nappi ซึ่งนำมาทำผ้าอ้อม หรือ ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ นั้น เป็นผ้าอ้อมสาลูพรีเมียม ที่ผลิตจาก ผ้าฝ้ายมัสลินคุณภาพดี เป็นออร์แกนิคคอตตอน ผสมใยไผ่ ซึ่งผ้าฝ้ายมัสลิน มีคุณสมบัติถ่ายเทอากาศได้ดี แห้งเร็ว มีน้ำหนักเบา ไม่ระคายเคืองผิว ส่วนใยไผ่ มีคุณสมบัติที่พรุนจึงให้ความนุ่มของผ้า และซึมซับน้ำได้ดี

ผ้าสาลูทั่วไป ผ้าสาลูทั่วไปนั้น มีหลายเกรด ผ้าสาลูเกรดธรรมดา เนื้อผ้าจะห่าง ๆ ราคาไม่สูง ซักแล้วจะไม่ค่อยเก็บน้ำ ยุ่ยง่าย ไม่ทน ใช้ไปไม่นานก็ขาดได้ง่าย

จากการทดลองของ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พบว่าต้านการซึมผ่านของละอองน้ำได้ดีเท่ากับผ้าฝ้ายมัสลิน แต่กักอนุภาคได้ไม่ดีเท่า

วิธีเลือกซื้อผ้าอ้อมสาลูใยไผ่

1. เลือกผ้าอ้อมสีขาวล้วน หรือสีพื้นอ่อนมากๆ หากชอบแบบมีลวดลายควรมีลวดลายพิมพ์หรือปริมาณสีน้อยๆ หรือพิมพ์ด้วยสี Non-toxic

ข้อดีของ ผ้าอ้อมผ้าสาลูใยไผ่ Nappi

  • ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ Nappi สีขาว ช่วยให้มองเห็นสิ่งปนเปื้อน แปลกปลอมหรือมดแมลงได้ง่าย
  • ไม่มีสารเคมี เช่น โลหะหนัก พทาเลท (Phthalate) เนื่องจากกระบวนการพิมพ์ลวดลายบนผ้า หรือการย้อมด้วยสีเข้มจะต้องใช้สารเคมี เช่น สีย้อมและ Phthalate ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดการระคายเคืองผดผื่นบนผิวหนัง และสารก่อมะเร็ง

** Phthalate คือ สารก่อมะเร็งในหมึกที่ใช้พิมพ์ลายและสีย้อมผ้า 

2.เลือกใช้ผ้าที่ทอด้วยใยธรรมชาติ เช่นผ้า ฝ้าย หรือใยไผ่ 

  • เส้นใยธรรมชาติ จากเส้นใยไผ่ของผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ Nappi ทำให้ได้ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ที่เนื้อนุ่ม ระบายอากาศได้ดี ซึมซับน้ำได้ดี

ผ้าอ้อมเยื่อไผ่แน้ปปี้ เบบี้ (Nappi Baby) มีสีขาวล้วน ไม่ผ่านการฟอกหรือย้อม ปราศจากสารระคายเคืองอย่างโลหะหนัก Formaldehyde และ Phtalate ที่เป็นสาเหตุของผดผื่นคันรวมถึงสารก่อมะเร็ง

คุณพ่อคุณแม่จึงมั่นใจได้ว่า ลูกน้อยจะห่างไกลจากผื่นคัน ไม่งอแง หลับสบาย อารมณ์ดี คุณพ่อคุณแม่ก็จะสุขภาพจิตดีไปด้วย ผ้าที่มีสีสันลวดลายถูกใจคุณแม่ อาจมีอันตรายแฝงสำหรับคุณลูกนะคะ ^^

ผ้าอ้อม ผ้าสาลูใยไผ่ NAPPI

ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ ผลิตจากเส้นใยของต้นไผ่ ซึ่งผ้าใยไผ่มีคุณสมบัติที่นุ่มมากเป็นพิเศษ ทำให้ลูกสบายผิว ไม่ระคายเคืองเมื่อเทียบกับผ้าใยสังเคราะห์หรือผ้าคอตตอนทั่วไป ผ้าใยไผ่ระบายอากาศได้ดี ซึมซับน้ำดีเยี่ยม ช่วยระบายอากาศ นุ่มสบายผิว ลดผดผื่นแพ้ระคายเคืองผิว 

ผลิตภัณฑ์ใยไผ่ NAPPI นุ่มมาก สบายกับผิว 
✅ ระบายอากาศได้ดี ซึมซับน้ำดีเยี่ยม
✅ ไม่มีสารเคมี ไม่มีพทาเลท (Phthalate) โลหะหนัก หรือ สารเรืองแสง
✅ ทุกขั้นตอนในการพิมพ์ และย้อมผ้า ปราศจากสารพิษ
✅ ใช้สีย้อม Non-Toxic
✅ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
✅ ผ่านการรับรองมาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 Class I จากเยอรมัน

ด้วยเหตุผลนี้ แม่ ๆ จึงหันมาใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติกันมากขึ้น เพราะปลอดภัยกับลูกเล็ก ๆ ที่ผิวยังต้องสัมผัสกับผ้าอ้อมเป็นเวลานาน ๆ หากผ้าอ้อมไม่สะอาด ไม่ปลอดภัย มีสารเคมี หรือไม่นุ่มผิวพอ ก็ทำให้ลูกแพ้ระคายเคืองกันได้ง่าย ๆ 

ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ ผ้าอ้อมผ้าสาลู ผลิตภัณฑ์ใยไผ่ ผลิตภัณฑ์เด็ก NAPPIสั่งซื้อ สอบถามข้อมูล ของใช้เด็กแรกเกิด ของใช้เด็กอ่อน ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ ผ้าอ้อมผ้าสาลู ผลิตภัณฑ์เด็กใยไผ่ NAPPI  

Facebook: Nappi Baby Thailand 
Website: store.nappibaby.com 
Line: @nappibaby 
Instagram: @nappibabyth