บันทึกจุดเริ่มต้นของใช้เด็กอ่อนใยไผ่แบรนด์ Nappi Baby & โรคฉี่ไหลย้อน & ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ชนิดไม่ฟอกขาว


ความกังวลของแม่แป้ม (เณริศา อิศรางกูร ณ อยุธยา) คุณแม่ของลูกสาววัย 9 เดือนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคฉี่ไหลย้อน (VUR Vesicoureteral Reflux) การผิดปกติที่กรวยไตที่มีโอกาสในการติดเชื้อง่ายเนื่องจากฉี่สามารถไหลย้อนขึ้นไปด้านบนได้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อคุณหมอแนะนำให้ใช้ผ้าอ้อมสาลูสีขาวสลับกับการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม่แป้มตั้งใจหาผ้าอ้อมสาลูที่จะนำมาใช้แทนผ้าอ้อมสำเร็จรูปอย่างพิถีพิพิถันที่สุดจนมาพบคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมของผ้าสาลูใยไผ่ เพราะเป็นธรรมชาติ นุ่มมาก ไม่มีสารเคมีอันตรายที่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง ไม่มีสารเรืองแสง เหมาะที่สุดที่จะนำมาใช้กับลูกน้อยที่มีผิวบอบบาง

• วันฟ้าถล่ม
o กันยายน 2556 โปรดปราน ลูกสาววัยเก้าเดือนของคุณแม่แป้ม (เณริศา อิศรางกูร ณ อยุธยา) มีอาการไข้สูงโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายหลังการรักษาตัวและวินิจฉัยในโรงพยาบาลทั้งสิ้น 21 วัน คุณหมอได้แจ้งว่าน้องโปรดปราน มีสภาวะความผิดปกติแต่กำเนิดที่เรียกว่าฉี่ไหลย้อน (VUR Vesicoureteral Reflux) อันเป็นความผิดปกติในระบบทางเดินปัสสาวะที่ทำให้น้ำปัสสาวะไหลย้อนกับและสามารถก่อให้เกิดการติดเชื้อที่ไต น้องโปรดปรานเป็นโรคฉี่ไหลย้อนระดับ 4 (สูงสุดคือระดับ 5) คุณหมอแจ้งว่าแนะนำให้ผ่าตัดตอน 6 ขวบ

• ความปลอดภัยที่หายากในตลาด
o จากคำแนะนำแรกที่คุณหมอให้กับแม่แป้มในเวลานั้นคือ การหยุดใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปชั่วคราว เพื่อลดโอกาสของการติดเชื้อซ้ำอันจะทำให้เกิดความเสียหายกับไต ให้ใช้ผ้าอ้อมสาลูสีขาวนุ่งแทนเพื่อจะได้เห็นความผิดปกติของฉี่และสามารถเปลี่ยนผ้าอ้อมได้ทันทีหลังจากฉี่ การรักษาความสะอาด และการดูแลเรื่องการอุจจาระปัสสาวะก็จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ การตัดเชื้อแต่ละครั้งจะทำให้ไตเป็นแผลเป็น ด้วยความที่ร่างกายอ่อนแอ ปัญหาที่พบคือ โปรดปรานมีอาการผื่นแพ้จากการใช้ผ้าอ้อมเหล่านั้น ซึ่งทำให้แม่แป้มค้นพบความจริงว่า ในผ้าอ้อมสีขาวนั้นมักมีการใส่สารเคมี สารเรืองแสง และสารฟอกขาว อันสามารถก่อให้เกิดการแพ้ของน้องโปรดปราน และในทารกบางรายได้

• เริ่มต้นการเดินทาง
o แม่แป้มจึงตัดสินใจผลิตผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ ชนิดไม่ฟอกขาว ไม่มีสารเรืองแสงและสารเคมีอันตรายใดๆ และด้วยเส้นใยไผ่ที่มีความนุ่มมาก เพื่อให้ลูกได้ใช้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุด พร้อมทั้งขยายการผลิตไปสู่ผลิตภัณฑ์จากใยไผ่อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าห่ม ถุงมือ ผ้าห่อตัว ภายใต้ชื่อแบรนด์ แนปปี้ เบบี้ (Nappi Baby)แม่แป้มได้ยกระดับของกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์แนปปี้ เบบี้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของ แนปปี้ เบบี้ ทุกชิ้นปราศจาก สารเคมีอันตรายที่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง ปราศจากสารเรืองแสงแ ละโลหะหนัก และมีกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจของแม่แป้ม ผลิตภัณฑ์ใยไผ่ของแนปปี้ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 Class I ของยุโรปซึ่งเป็นการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดสำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงสามขวบจากสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการวิจัย พัฒนาและทดสอบ ผลิตภัณฑ์สิ่งทอและเครื่องหนัง

• วันนี้ พรุ่งนี้ และวันต่อๆไป
o ปาฏิหารย์มีจริงในวัย 6 ขวบ เมื่อคุณหมอสวนฉี่ ฉีดสี เพื่อตรวจเตรียมตัวผ่าตัดและออกมาแจ้งว่าน้องโปรดปรานหายจากโรคแล้ว ไม่ต้องผ่าตัดแล้วแม้วันนี้สาวน้อยโปรดปรานจะหายขาดจากโรคฉี่ไหลย้อนแล้ว ไม่ว่าจะด้วยปาฏิหาริย์ ด้วยความรักและความเอาใจใส่จากทั้งครอบครัวและคุณหมอ  ความสุขของแม่แป้มในการทำผลิตภัณฑ์แนปปี้ เบบี้ก็ยังคงขยายออกไปไม่หยุดนิ่ง ผ้าอ้อมและผลิตภัณฑ์ใยไผ่ แนปปี้ เบบี้มีจำหน่ายอยู่ทั้งในประเทศไทย และอีกหลายประเทศทั่วโลก  ในวันนี้ แม่แป้มยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์แนปปี้ เบบี้ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดี นุ่มมาก และมีความปลอดภัย เพื่อตอบสนองหัวใจของคุณพ่อคุณแม่ทุกคน เพราะเมื่อลูกน้อยสบายตัว คุณพ่อคุณแม่ก็สบายใจ

ข้อมูลเพิ่มเติมโรคฉี่ไหลย้อน
http://bit.ly/2ZIWLjn

เณริศา อิศรางกูร ณ อยุธยา
Nappi Baby Founder