8 อาหารเพิ่มน้ำนม ต้องกิน! บำรุงนมแม่หลังคลอด

คุณแม่ที่กำลังวางแผนเตรียมคลอด หรือ เพิ่งคลอด นอกจากเรียนรู้การให้นมลูกแล้ว อาหารเพิ่มน้ำนม หรือ บำรุงนมแม่หลังคลอด ก็สำคัญ มีพืชผักอะไรที่เขาว่าดี ช่วยกระตุ้นน้ำนมบ้าง 

8 อาหารเพิ่มน้ำนม สมุนไพรบำรุงน้ำนม

1. หัวปลี อาหารเพิ่มน้ำนม ที่เป็นที่นิยม เพราะอุดมไปด้วยแคลเซียม มากกว่ากล้วยสุก 4 เท่า มีโปรตีนธาตุ เหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินซี บีตาแคโรทีน บํารุงเลือด จึงเป็นที่นิยมสำหรับแม่ที่เพิ่งคลอดว่าการกินหัวปลี จะช่วยให้มีน้ำนมเลี้ยงลูกได้นาน

2. ฟักทอง ฟักทองมีเบต้าแคโรทีน และวิตามินสูง ช่วยกระตุ้นน้ำนมดี และฟักทองยังมีไฟเบอร์สูงเหมาะกับแม่หลังคลอดที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ฟักทองทำเมนูได้ทั้งคาว ทั้งหวาน เช่น แกงเลียง ฟักทองผัดไข่ แกงบวดฟักทอง

3. ใบกะเพรา มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสสูง แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ขับลม เพิ่มน้ำนม เมนูจากกะเพรา เช่น ผัดกะเพรา ผัดฉ่า ต้มยำโป๊ะแตก

4. ขิง เป็นอีกหนึ่งพืชผักสมุนไพร อาหารเพิ่มน้ำนม อุดมด้วยแคลเซียม วิตามินเอ วิตามินบี ขิงมีฤทธิ์อุ่น ช่วยในการขับเหงื่อ ขับลม ไล่ความเย็น แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ การกินขิงช่วยให้ร่างกายอบอุ่นและขับน้ำนม เมนูจากขิง เช่น น้ำขิง ไก่ผัดขิง 

5. พริกไทย เป็นเครื่องเทศมีรสเผ็ดร้อน มีสรรพคุณช่วยย่อยอาหาร ขับลม แก้จุกเสียดแน่น ท้องอืดเฟ้อ ขับเหงื่อ ขับน้ำนม พริกไทยใส่ได้ในทุกเมนู

6. บวบ มีเบต้าแคโรทีน วิตามินซี และฟอสฟอรัสสูง บวบยังช่วยแก้ร้อนใน มีสรรพคุณกระตุ้นน้ำนม เมนูเพิ่มน้ำนมจากบวบ ได้แก่ แกงเลียง บวบผัดไข่ 

7. ตำลึง มีวิตามินเอ ธาตุเหล็ก แคลเซียมสูง ช่วยขับน้ำนม เมนูจากตำลึงกระตุ้นน้ำนม เช่น แกงเลียง ต้มจืดตำลึงหมูสับ 

8. มะรุม อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุรวมหลายชนิด ซึ่งจุดเด่นของมะรุมก็คือจะมีวิตามินเอ ซี แคลเซียม โพแทสเซียม และธาตุเหล็กในปริมาณที่สูงมาก เมนูจากมะรุม เช่น แกงส้มมะรุม 

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ mommybooster_food_breastfeeding.jpg

นอกจากอาหารเพิ่มน้ำนมแล้ว การให้นมแม่อย่างถูกวิธีก็มีส่วนสำคัญในการเพิ่มน้ำนม หรือ หากไม่สะดวกที่จะทำอาหาร ก็สามารถใช้น้ำสมุนไพร เช่น น้ำหัวปลีแบบพร้อมดื่ม ช่วยเพิ่มน้ำนมแม่ได้

น้ำหัวปลี Mommy Booster ช่วยเพิ่มน้ำนม

หัวปลี เพิ่มน้ำนม อย่างปลอดภัยและได้ผลด้วย Mommy Booster น้ำหัวปลีสกัดเข้มข้น ช่วยเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ และให้นมลูก 

Mommy Booster น้ำหัวปลีสกัดเข้มข้น 

  • ทำจากหัวปลีและขิงออร์แกนิค 
  • ไม่มีน้ำตาล 
  • ไม่มีสารกันบูด 
  • ดื่มง่าย ไม่ฝาด 
  • ช่วยบำรุงครรภ์และช่วยบำรุงน้ำนม สร้างน้ำนม 
  • ทำให้น้ำนมข้น 
  • บำรุงเลือด

??????

ทาง Nappi มี ดีลพิเศษ น้ำหัวปลีบำรุงครรภ์ กระตุ้นน้ำนม แบรนด์ Mommy Booster มาให้คุณแม่ Nappi ด้วยนะคะ  สั่งซื้อหรือสอบถามเพิ่มเติมทักไลน์ได้เลยค่ะ

อาหารเพิ่มน้ำนม

??????

สั่งซื้อ สอบถามข้อมูล ของใช้เด็กแรกเกิด ของใช้เด็กอ่อน ผ้าอ้อมใยไผ่ ผลิตภัณฑ์เด็กใยไผ่ NAPPI น้ำหัวปลี เพิ่มน้ำนม Mommy Booster

Facebook: Nappi Baby Thailand
Website: www.nappibaby.com
Line: @nappibaby
Instagram: @nappibabyth