วิธีนวดเต้านม กระตุ้นน้ำนม

สาเหตุหนึ่งที่อาจทำให้แม่น้ำนมน้อยลง หรือน้ำนมไม่เพียงพอกับลูกน้อย คือเต้านมคัด และแม่ไม่ได้นวดกระตุ้นเต้านม ทำให้ท่อน้ำนมอุดตัน หรือเกิดไตแข็งขึ้นที่เต้านมทำให้น้ำนมไหลน้อย ดังนั้นการนวดเต้านมจะช่วยกระตุ้นน้ำนมเพิ่มมากขึ้นได้ มาดู วิธีนวดเต้านม เมื่อเต้านมคัด หรือนวดเพื่อกระตุ้นน้ำนม เปิดท่อน้ำนมให้น้ำนมไหลเพิ่มมากขึ้น


วิธีนวดเต้านม กระตุ้นน้ำนม เพิ่มน้ำนมเมื่อน้ำนมน้อย


ก่อนนวดคลึงให้ใช้ผ้าร้อน หรือแผ่นร้อนประคบบริเวณเต้านมก่อน โดยให้แม่รู้สึกอุ่น ๆ ไม่ต้องร้อนจัด ใช้เวลาประคบนาน 15-20 นาที จากนั้นจึงเริ่มนวดเต้านม วิธีนวดเต้านม มีหลายท่า ดังนี้


ท่านวดเต้านม ท่าที่ 1 ใช้สามนิ้ว คือนิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนาง วางบนเต้านมแล้วค่อย ๆ นวดวนเป็นก้นหอยบริเวณเต้านม และเขยิบนวดเข้าหาลานนม การนวดคลึงนี้เพื่อหาไตแข็งที่อยู่บริเวณเต้านมเป็นสาเหตุทำให้น้ำนมน้อยลง ต้องพยายามหาไตแข็งและนวดคลึงให้อ่อนนุ่มเพื่อให้น้ำนมไหลออกมาดีขึ้น

ท่านวดเต้านม ท่าที่ 2 ใช้สามนิ้วเช่นเดิม ค่อย ๆ ใช้ปลายนิ้วรีดเต้านมจากฐานนมขึ้นมาสู่บริเวณลานนม ไล่ไปเรื่อยๆ โดยใช้แรงจากปลายนิ้วรีดเข้าสู่ลานนม ถ้าตรงไหนเป็นไตให้ออกแรงมากขึ้นเพื่อให้นิ่มลง


ท่านวดเต้านม ท่าที่ 3 ให้นิ้วชี้ นิ้วกลาง นิ้วนาง นิ้วก้อย ทั้ง 4 นิ้วบีบชิดกัน แต่กางนิ้วโป้งแยกออก เหมือนเป็นรูปก้ามปู จากนั้นวางมือตรงฐานนม และค่อย ๆ นวดรีดไล่ขึ้นมาที่หัวนม ให้ช่องว่างระหว่างนิ้วอยู่ตรงหัวนม และค่อย ๆ นวดไล่วนไปเรื่อยให้รอบเต้านม


ท่านวดเต้านม ท่าที่ 4 วางนิ้วเป็นกล้ามปูคล้ายท่าที่สาม แต่หลังจากนวดจากเต้านมรูดขึ้นมาที่หัวนมแล้ว ให้ใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้บีบวนคลึงบริเวณหัวนมเพื่อกระตุ้นท่อน้ำนมให้น้ำนมไหลออกมา เพื่อเปิดท่อน้ำนม

คลิปวิดีโอ สาธิตการนวดกระตุ้นน้ำนม


ทิปส์ เมื่อต้องนวดเต้านม กระตุ้นน้ำนมเมื่อเต้านมคัด น้ำนมน้อย

  • ถ้ามีการนวดเบาๆ ในระหว่างที่แม่บีบน้ำนม หรือให้ลูกดูด ก็จะช่วยกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซิน จะช่วยให้มีน้ำนมไหลออกมามากขึ้น
  • สังเกตบริเวณหัวนม หากมีจุดขาวๆ ที่หัวนม ซึ่งเกิดจากไขมันในน้ำนมแม่ ถ้าหากเจอจุดขาว ๆ ขณะนวดให้แม่เขี่ยหรือสะกิดไขมันนั้นออก และบีบเพื่อไล่น้ำนมช่วยให้น้ำนมไหลออกมาดีขึ้น

น้ำหัวปลี Mommy Booster ช่วยเพิ่มน้ำนม

หัวปลี เพิ่มน้ำนม อย่างปลอดภัยและได้ผลด้วย Mommy Booster น้ำหัวปลีสกัดเข้มข้น ช่วยเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ และให้นมลูก 

Mommy Booster น้ำหัวปลีสกัดเข้มข้น 

  • ทำจากหัวปลีและขิงออร์แกนิค 
  • ไม่มีน้ำตาล 
  • ไม่มีสารกันบูด 
  • ดื่มง่าย ไม่ฝาด 
  • ช่วยบำรุงครรภ์และช่วยบำรุงน้ำนม สร้างน้ำนม 
  • ทำให้น้ำนมข้น 
  • บำรุงเลือด

ทาง Nappi มี ดีลพิเศษ น้ำหัวปลีบำรุงครรภ์ กระตุ้นน้ำนม แบรนด์ Mommy Booster มาให้คุณแม่ Nappi ด้วยนะคะ  สั่งซื้อหรือสอบถามเพิ่มเติมทักไลน์ได้เลยค่ะ

น้ำหัวปลี เพิ่มน้ำนม

สั่งซื้อ สอบถามข้อมูล ของใช้เด็กแรกเกิด ของใช้เด็กอ่อน ผ้าอ้อมใยไผ่ ผลิตภัณฑ์เด็กใยไผ่ NAPPI น้ำหัวปลี เพิ่มน้ำนม Mommy Booster

Facebook: Nappi Baby Thailand
Website: www.nappibaby.com
Line: @nappibaby
Instagram: @nappibabythhttps://www.youtube.com/embed/c0sX73y-vag?feature=oembed