OEKO-TEX Standard 100 คืออะไร?

NAPPI (แน้ปปี้) ตอกย้ำความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์เด็กที่ปลอดภัยด้วยมาตรฐานรับรองจาก OEKO-TEX Standard 100 Class I ในกลุ่มสินค้าสาลูใยไผ่สำหรับเด็ก

OEKO-TEX Standard 100 คือ

OEKO-TEX Standard 100 คืออะไร?

OEKO-TEX Standard 100 คือ การรับรองมาตรฐานฉลากสากลที่เป็นที่ยอมรับ และเทียบเคียงมาตรฐานสากลว่า การผลิตสิ่งทอ และเครื่องนุ่งห่ม จะไม่มีอันตรายจากสารตกค้างซึ่งมีผลกับการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภค

OEKO-TEX Standard 100 ที่ NAPPI ได้รับ คือ การทดสอบมาตรฐานของสินค้าระดับสากลจากสถาบันทดสอบสิ่งทอ (The International Association for Research and Testing in the Field of Textile Ecology) (OEKO) ประเทศเยอรมัน

สำหรับการทดสอบมาตรฐานของสินค้าระบบสากลจาก OEKO-TEX Standard 100 แบ่งเป็น 4 ระดับ ดังนี้

1) Product Class I : Products for Babies คือ ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอ่อน 0-36 เดือน ทุกรายการ ยกเว้นเสื้อผ้าที่ทำจากหนัง

2) Product Class II : Products with direct contact to Skin คือ ผลิตภัณฑ์ที่นำไปใช้แล้วสัมผัสผิวหนังโดยตรง เช่นเสื้อผ้า และชุดชั้นใน

3) Product Class III : Products without direct contact to Skin คือ ผลิตภัณฑ์ที่นำไปใช้แล้วไม่ได้สัมผัสผิวหนังโดยตรง เช่นแถบตกแต่งภายนอก ผ้าบุซับใน

4) Product Class IV : Decoration Material คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับตกแต่ง เช่น พรม ผ้าม่น ผ้าปูโต๊ะ

NAPPI ได้รับการรับรองมาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 Class I

โดย NAPPI ได้รับการรับรองในระดับ Product Class I หรือ ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอ่อน 0-36 เดือน ทุกรายการ ยกเว้นเสื้อผ้าที่ทำจากหนัง ซึ่งมีขั้นตอนการตรวจสอบต่าง ๆ หลายขั้นตอน เช่น

✅ เส้นใยสังเคราะห์ เส้นด้าย และส่วนประกอบกอบพลาสติกจะต้องผ่านการตรวจสอบในเรื่อง polycyclic aromatic hydrocarbon substances (PAH)

✅ สินค้าต้องผ่านมาตรการของ OEKO-TEX ทั้ง 4 ระดับ จำนวนสาร 16 ชนิดที่กำหนดไว้อนุญาตให้มีในผลิตภัณฑ์ไม่เกิน 10 มิลลิกรัมต่อ 1 กิโลกรัม

✅ สำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มที่จะได้รับการรับรองมาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 ต้องมีการผลิตที่ปลอดสารอันตรายต่อสุขภาพมนุษย์ 

✅ ไม่มีสารอันตราย เช่น สารตะกั่ว สารกลุ่มพทาเลท ฟอร์มัลดีไฮด์ แคดเมียม โลหะหนักสารก่อมะเร็ง และ อื่น ๆ

OEKO-TEX Standard 100 คือ มาตรฐานจากยุโรป

ผ่านการตรวจสอบกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน

✅ การรับรองมาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 Class I ที่เราได้รับไม่ใช่เพียงแค่เฉพาะการทดสอบเส้นใยผ้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงมาตรฐานของผลิตภัณฑ์แน้ปปี้ทั้งหมด ตั้งแต่ เส้นใย เนื้อผ้า เส้นด้าย ฉลากป้ายผลิตภัณฑ์

✅ รวมถึงการตรวจสอบมาตรฐาน กระบวนการผลิต และ การควบคุมคุณภาพการผลิตโรงงานผลิตของเราด้วย

จากการทดสอบมาตรฐานของสินค้าระดับสากลจากจากสถาบันพัฒนาสิ่งทอ แน้ปปี้เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เด็ก และ ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ สำหรับเด็กเพียงไม่กี่แบรนด์ในประเทศไทย ที่ผ่านมาตรฐานและได้ใบรับรองจาก OEKO-TEX Standard 100 Class I ว่าปลอดภัย ไม่มีอันตรายจากสารตกค้างต่าง ๆ และไม่มีอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถวางใจเลือกผลิตภัณฑ์จากแน้ปปี้ให้ลูก ๆ ได้อย่างหมดห่วงค่ะ

??????

ผ้าอ้อมมัสลินใยไผ่ ผ้าสาลูใยไผ่ NAPPI

ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ ผลิตจากเส้นใยของต้นไผ่ ซึ่งผ้าใยไผ่มีคุณสมบัติที่นุ่มมากเป็นพิเศษ ทำให้ลูกสบายผิว ไม่ระคายเคืองเมื่อเทียบกับผ้าใยสังเคราะห์หรือผ้าคอตตอนทั่วไป ผ้าใยไผ่ระบายอากาศได้ดี ซึมซับน้ำดีเยี่ยม ช่วยระบายอากาศ นุ่มสบายผิว ลดผดผื่นแพ้ระคายเคืองผิว

ผลิตภัณฑ์ใยไผ่ NAPPI นุ่มมาก สบายกับผิว

✅ ระบายอากาศได้ดี ซึมซับน้ำดีเยี่ยม
✅ ไม่มีสารเคมี ไม่มีพทาเลท (Phthalate) โลหะหนัก หรือ สารเรืองแสง
✅ ทุกขั้นตอนในการพิมพ์ และย้อมผ้า ปราศจากสารพิษ
✅ ใช้สีย้อม Non-Toxic
✅ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
✅ ผ่านการรับรองมาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 Class I จากเยอรมัน

ด้วยเหตุผลนี้ แม่ๆ จึงหันมาใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติกันมากขึ้น เพราะปลอดภัยกับลูกเล็กๆ ที่ผิวยังต้องสัมผัสกับผ้าอ้อมเป็นเวลานาน หากผ้าอ้อมไม่สะอาด ไม่ปลอดภัย มีสารเคมี หรือไม่นุ่มผิวพอ ก็ทำให้ลูกแพ้ระคายเคืองกันได้ง่าย

ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ ผ้าอ้อมผ้าสาลู ผลิตภัณฑ์ใยไผ่ ผลิตภัณฑ์เด็ก NAPPI

สั่งซื้อ สอบถามข้อมูล ของใช้เด็กแรกเกิด ของใช้เด็กอ่อน ผ้าอ้อมสาลูใยไผ่ ผ้าอ้อมผ้าสาลู ผลิตภัณฑ์เด็กใยไผ่ NAPPI 

Facebook: Nappi Baby Thailand
Website: www.nappibaby.com
Line: @nappibaby
Instagram: @nappibabyth